Thừa hưởng nền giáo dục hiện đại và toàn cầu từ đại học Malaysia.

September 28, 20230

Giới thiệu

Quyết định để tiếp tục con đường học tập là một bước ngoặt mới của mỗi cá nhân. Điều này không chỉ giúp học viên tiếp thu kiến thức, mà còn có cơ hội khám phá một môi trường mới. Không chỉ dừng lại ở các trường đại học trong nước, đại học quốc tế ở các nước khác cũng là lựa chọn đáng để cân nhắc và trở nên xu hướng trong những năm gần đây.

Với những cân nhắc trong quá trình lựa chọn quốc gia và chương trình theo học sắp tới, Đại học Malaysia được đánh giá như một địa điểm lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế lựa chọn. Với chất lượng cao trong giảng dạy đại học, nơi đây được xem như địa điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế bên cạnh chi phí sinh hoạt hợp lý và cơ hội trải nghiệm đa văn hóa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ba lý do hàng đầu khiến giáo dục đại học Malaysia ngày càng được coi là lựa chọn hàng đầu của du học sinh.

ĐAI HỌC MALAYSIA

Danh tiếng giáo dục ở các đại học Malaysia

Khi tìm hiểu sâu hơn về hệ thống giáo dục đại học tại Malaysia, các cơ sở giáo dục đại học được chia thành hai nhóm chính là công lập và tư thục, với hơn một triệu sinh viên theo học hằng năm.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục trong bậc Đại học (Minister of Higher Education – MoHE) tại Malaysia, nơi đây có 20 trường đại học công lập, 36 trường bách khoa và 105 trường cao đẳng. Ngoài các tổ chức giáo dục đại học công lập, còn có 434 cơ sở giáo dục tư thục ở Malaysia, được chia thành bốn nhóm khác nhau: 54 trường đại học, 39 trường cao đẳng đại học, 331 trường cao đẳng và 10 cơ sở chi nhánh quốc tế (International Branch Campuses – IBC).

Khi đề cập đến các điều kiện cần để lựa chọn trường đại học phù hợp, danh tiếng và chất lượng giảng dạy là các điều kiện không thể thiếu để lựa chọn. Vậy thế mạnh của giáo dục Malaysia với bậc giáo dục cao học có gì?

  • Nền giáo dục nổi tiếng trên thế giới: Các tổ chức giáo dục đại học của Malaysia đang nhanh chóng được quốc tế công nhận vì cam kết đạt được sự xuất sắc trong chất lượng giảng dạy. Quốc gia này tự hào về việc duy trì hệ thống giáo dục hiện đại và toàn diện thúc đẩy nghiên cứu, đổi mới và học thuật và sự nghiêm khắc.
  • Hợp tác toàn cầu: Các trường đại học Malaysia có sự hợp tác với đối tác quốc tế. Những kết nối này mang lại kiến ​​thức và chuyên môn cao cho các lớp học, làm phong phú thêm trải nghiệm học tập. Là sinh viên, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi từ các giảng viên hàng đầu trong các lĩnh vực, cung cấp kiến ​​thức và hiểu biết sâu rộng.
  • Chất lượng giảng dạy và trình độ học thuật: Sự thành công của Malaysia trong việc nâng cao hệ thống giáo dục. Các trường đại học và các cơ sở giáo dục bậc cao học luôn đáp ứng các tiêu chuẩn đầu vào và đầu ra, đào tạo ra những sinh viên xuất sắc.

đại học malaysia

Chi Phí Hợp Lý

Một điểm nổi bật khi học tập tại bậc đại học tại Malaysia chính là chi phí hợp lý, khi chất lượng giáo dục ảnh hưởng nhiều bởi chi phí chi trả. Theo bài báo của The Stars News, Kuala Lumpur là một trong những thành phố có mức sống hợp lý tại châu Á; bên cạnh các thành phố khác như Seoul, Tokyo hay Hong Kong được xếp ở 3 vị trí đầu và Singapore ở vị trí thứ tư.

Đây là những điểm nổi bật, giúp Malaysia là nơi phù hợp cho sinh viên học tập:

  • Học phí: Các trường đại học Malaysia cung cấp giải pháp về mặt chi phí khi so sánh với các trường ở các nước phương Tây. Điều này đảm bảo rằng sinh viên quốc tế có cơ hội để tiếp cận được với nền giáo dục hiện đại và toàn cầu.
  • Chi phí sinh hoạt: Malaysia nổi tiếng là một quốc gia có chi phí sinh hoạt phải chăng. Các chi phí như chỗ ở, đi lại và nhu yếu phẩm hàng ngày đều phù hợp với ngân sách, cho phép sinh viên duy trì mức sống mà không phát sinh thêm chi phí.
  • Hỗ trợ tài chính: Malaysia nhận thấy tầm quan trọng của việc hỗ trợ sinh viên quốc tế trên hành trình học tập của họ. Do đó, Malaysia cung cấp vô số cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính. Những dịch vụ này đóng vai trò là nguồn tài nguyên quý giá cho sinh viên, giảm bớt gánh nặng tài chính liên quan đến việc du học.

ĐẠI HỌC MALAYSIA

Văn hóa đa dạng và kết nối toàn cầu

Bên cạnh chất lượng giáo dục tuyệt vời, Malaysia còn mang đến nhiều văn hóa độc đáo giúp làm phong phú thêm trải nghiệm của sinh viên. Được đánh giá là một xã hội đa văn hóa, các nhóm dân tộc chính của đất nước này là người Mã Lai, người Hoa và người Ấn Độ.

Một số lợi thế của Malaysia với sự đa dạng về văn hóa, tạo cơ hội trải nghiệm dành cho sinh viên khi du học:

  • Cộng đồng đa văn hóa: Học tập tại Malaysia mang đến cơ hội khám phá và trải nghiệm các nền văn hóa và gặp gỡ các sắc tộc khác nhau. Bên cạnh sự đa dạng về truyền thống và ẩm thực, sinh viên còn được gặp gỡ và mở rộng mối quan hệ và có thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống.
  • Kết nối toàn cầu: Kết nối với mọi người từ các dân tộc khác nhau sẽ thúc đẩy sự trao đổi về văn hóa và trang bị cho sinh viên những kỹ năng liên quan khi giao tiếp. Trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, những kỹ năng này được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều và có thể giúp ích rất nhiều trong nghề nghiệp sau này.

đại học malaysia

Kết luận

Đại học tại Malaysia đang được đánh giá là một trong những nơi đáng theo học nhất, với chất lượng giảng dạy cao, chi phí hợp lý cũng như là cung cấp cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm với đa sắc tộc và văn hóa. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập tại với nhiều trải ở nước ngoài, Malaysia là một trong những điểm đến đáng giá để khám phá và tiếp tục hành trình học tập của mình.

Nguồn Tham Khảo

Malaysia – Language, Culture, Customs and Etiquette. (https://www.commisceo-global.com/resources/country-guides/malaysia-guide#:~:text=Malaysia%20is%20a%20multi%2Dcultural,each%20group%20are%20public%20holidays)

UNESCO National Commission Country Report Template Higher Education Report: [MALAYSIA] (https://whec2022.net/resources/Country%20report%20-%20Malaysia.pdf)

KL, Asia’s most affordable study hub | The Star (https://www.thestar.com.my/news/nation/2022/06/30/kl-asias-most-affordable-study-hub)

Tim Hiểu Thông Tin Chương Trình

Malaysia University of Sciences and Technology (MUST) do đại học số 1 thế giới Massachusetts Institute of Technology (MIT) bảo trợ thành lập dưới sự hợp tác giữa hai chính phủ.
Các chương trình tại đại học MUST đều được giảng dạy 100% tiếng Anh và kiểm định toàn diện. Để tìm hiểu thêm thông tin về đại học Must, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua fanpage chính thức, hoặc website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *