Malaysia University of Science and Technology (MUST): Lịch Sử và Thành Tựu

August 5, 2024

Malaysia University of Science and Technology (MUST) được thành lập với sự hỗ trợ của Massachusetts Institute of Technology (MIT), một trong những viện công nghệ hàng đầu thế giới. Sự hợp tác này bắt nguồn từ một thỏa thuận giữa chính phủ Malaysia và MIT, nhằm phát triển một cơ sở giáo dục tương tự tại Malaysia.

Khởi Đầu từ Một Tầm Nhìn

Vào năm 1995, Phó Thủ tướng Malaysia, Tun Dr. Mahathir Mohammad, đã tham quan MIT và nhận thấy tiềm năng trong việc xây dựng một trường đại học theo mô hình của viện này tại quê hương mình. Định hướng này đã dẫn đến việc ký kết thỏa thuận thành lập MUST vào tháng 1 năm 1997. Việc thành lập MUST không chỉ mang lại cơ hội học tập chất lượng cao cho sinh viên Malaysia mà còn góp phần nâng cao vị thế giáo dục của quốc gia trên trường quốc tế.

Chương Trình Đào Tạo Chất Lượng

Với sự kế thừa chương trình giảng dạy, mô hình giáo dục và đội ngũ giảng viên được đào tạo từ MIT, MUST đã phát triển và duy trì một môi trường học tập chất lượng. Trường được cấp Giấy phép đại học số DU008(B) và 100% chương trình đào tạo được công nhận bởi Cục Khảo thí Malaysia (MQA).

Xếp Hạng và Thành Tựu

MUST đã đạt được xếp hạng 5 sao trong QS Ranking, nhấn mạnh chất lượng giảng dạy và khả năng việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên. Điều này cho thấy cam kết của trường trong việc cung cấp một nền giáo dục không chỉ mang tính lý thuyết mà còn thực tiễn.

Cơ Hội Học Tập Đặc Biệt

Sinh viên tại MUST có cơ hội nhận được hai văn bằng độc lập từ MUST và từ các trường đối tác tại Thụy Sĩ, Pháp, Ba Lan và Croatia. Đây là một lợi thế lớn, giúp sinh viên mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình trong môi trường quốc tế.

Du Học và Hình Thức Học Tập Linh Hoạt

Ngoài mô hình học tập Hybrid Learning, sinh viên còn có thể lựa chọn du học 100% các môn học tại campus MUST mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại của họ. Điều này tạo ra sự linh hoạt và thuận lợi cho những người học vừa làm việc vừa theo đuổi giấc mơ học tập.

Malaysia University of Science and Technology không chỉ là một cơ sở giáo dục, mà còn là biểu tượng cho sự hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục. Với sự hỗ trợ từ MIT và cam kết cung cấp chương trình đào tạo chất lượng, MUST đang khẳng định vị thế của mình trong cộng đồng giáo dục toàn cầu.