Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Chương trình MBA của Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia được chuyển giao mô hình đào tạo từ MIT dành riêng cho các học viên mong muốn trang bị kiến thức thực hành từ giảng viên của MUST, kết hợp với hệ thống hỗ trợ học thuật tại địa phương nhằm vượt qua các khó khăn về tiếng Anh và học thuật, đồng thời tiết kiệm chi phí.

Chương trình được tổ chức theo mô hình Hybrid kết hợp giữa đào tạo trực tuyến với hỗ trợ kiến thức tại địa phương. Các mô hình của MUST khi chuyển giao từ MIT có khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn tương đương nhau và được kiểm định bởi MQA. Bằng cấp của MUST là bằng chính quy, không phụ thuộc vào mô hình và có dấu hiệu bảo trợ bởi MIT, đại học số 1 thế giới về công nghệ và số 3 về quản trị kinh doanh.

Đặc điểm của Chương trình MBA Đại học MUST Malaysia

Là chương trình MBA kết hợp học trên hệ thống và hỗ trợ kiến thức trên lớp tại địa phương. Mô hình được chuyển giao từ MIT Hoa Kỳ.

Thiết kế linh hoạt không ảnh hưởng đến công việc.

Được sử dụng hệ thống hỗ trợ toàn diện tại địa phương bao gồm hỗ trợ kiến thức, hỗ trợ tiếng Anh. 

Bằng MBA được công nhận bởi MQA, được công nhận và chuyển tiếp đến các đại học hàng đầu Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc. Trên bằng thể hiện sự hợp tác với trường hàng đầu thế giới MIT.

Thời gian đào tạo uyển chuyển, tối thiểu hoàn tất trong 1 năm.

Học phí + phí đăng ký + phí trợ giảng + phí kiểm tra và hỗ trợ tiếng Anh + phí hướng dẫn nghiên cứu + phí chuẩn bị trước, trong và sau khi bảo vệ luận văn Thạc sĩ trọn gói là 6,950 USD thanh toán làm 3 đợt.

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

Chương trình gồm 9 môn chuyên ngành và 1 dự án nghiên cứu kinh doanh bao gồm:

Cycle 1 :

 • MBA 1014 Managerial Economics  
 • MBA 1034 Business Law  and  Ethics 

Cycle 2 :

 • MBA 1054 Leadership & Management in Organizations 
 • MBA 1104 Corporate  Strategy  

Cycle 3 :

 • MBA 1084 Managerial Accounting  
 • MBA 1064 Financial Management 

Cycle 4 :

 • MBA 1024 Business  Statistics   
 • MBA 2198 Business Research Methods 

Cycle 5 :

 • MBA 1074 Marketing Management   
 • Briefing  for Final Research Presentation

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH:

Cấu trúc của mỗi Cycle:

Mỗi Cycle học viên được trả nghiệm cùng lúc 3 hoạt động (1) Học trên hệ thống (2) Trợ giảng và bổ trợ kiến thức trên lớp với 100% giảng viên nước ngoài kết hợp với trợ giảng tại địa phương và (3) Hệ thống hỗ trợ học thuật và ngôn ngữ (chỉ áp dụng với những quốc gia tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính). Cấu trúc của các hoạt động sẽ diễn ra như sau:

Giai đoạn 1: Học trên hệ thống BLMS:

Khi tham gia chương trình, học viên được truy xuất các tài liệu học tập từ hệ thống BLMS từ MUST, được sử dụng thư viện bản quyền của Bộ giáo dục Malaysia. Mục tiêu của giai đoạn này giúp học viên nắm bắt kiến thức và các yêu cầu cơ bản của môn học.

Giai đoạn 2: Học bổ trợ kiến thức trên lớp thông qua Workshop ngắn hạn với sự tham gia 100% giảng viên nước ngoài kết hợp hỗ trợ tiếng Anh.

Học bổ trợ kiến thức trên lớp sẽ được tổ chức dưới các workshop ngắn hạn và chỉ thực hiện thông qua các đối tác khoa học chính thức, được MUST kiểm định tại địa phương. Workshop bổ trợ kiến thức sẽ do giảng viên của MUST kết hợp với trợ giảng tại địa phương triển khai. Mục tiêu của giai đoạn này nhằm giúp học viên nắm bắt kiến thức sâu hơn, đồng thời biết được các yêu cầu làm bài của MUST. 100% giảng viên điều hành workshop là giảng viên quốc tế của MUST. 

Giai đoạn 3: Hỗ trợ học thuật và tiếng Anh tại địa phương

Đối tác khoa học chính thức của MUST tại địa phương sẽ hỗ trợ học thuật không chỉ trên lớp (cùng với giảng viên điều hành Workshop của MUST) mà còn hỗ trợ trong suốt quá trình học với MUST thông qua các hệ thống hỗ trợ:

 • Trả lời các thắc mắc về mặt học thuật cho học viên.
 • Kiểm tra tiếng Anh trước khi nộp bài cho trường.

Cấu trúc của luận văn Thạc sĩ:

 • Bước 1: Học trên hệ thống BLMS môn MBA 2198 Business Research Methods và môn Briefing  for Final Research Presentation. Cấu trúc của giai đoạn 1 triển khai tương tự như cấu trúc các môn trong Cycle.
 • Bước 2: Làm luận văn Thạc sĩ.

Trong quá trình làm luận văn Thạc sĩ, học viên được hỗ trợ:

 • Giảng viên hướng dẫn luận văn.
 • Hỗ trợ phương pháp bảo vệ luận văn.
 • Hỗ trợ tiếng Anh trước quá trình bảo vệ luận văn.
 • Hỗ trợ tiếng Anh trong quá trình bảo vệ luận văn.
 • Hỗ trợ tiếng Anh sau khi bảo vệ nếu luận văn có điều chỉnh.

Giai đoạn 4 - Giai đoạn tốt nghiệp:

 1. Dựa vào kết quả học tập và dự án nghiên cứu, Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia sẽ xem xét tốt nghiệp hệ chính quy đối với học viên tham dự chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) và cấp chuyên ngành theo chuyên ngành đã đăng ký.
 2. Công bố tốt nghiệp hệ chính quy cho sinh viên.
 3. Cấp bằng chính quy và bảng điểm. Bằng có thể hiện MUST do MIT Hoa Kỳ bảo trợ thành lập.
 4. Mời sinh viên tham dự lễ tốt nghiệp tại Malaysia. 
 5. Các tân Thạc sĩ chính quy tham dự lễ tốt nghiệp tại MUST Malaysia campus.

 

ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

 • Tốt nghiệp đại học.
 • Tiếng Anh tương đương Toeic 550. Nếu chưa có tiếng Anh cần được bổ trợ và kiểm tra bởi đối tác khoa học của MUST tại địa phương.

 

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ LIÊN QUAN ĐẾN HỖ TRỢ HỌC THUẬT:

BẰNG MẪU

Do MUST được Trường hàng đầu thế giới MIT hỗ trợ thành lập, nên trên bằng của Đại học MUST thể hiện:

"The Malaysia University of Science and Technology (MUST), Malaysia was established with the assistance of the Massachusetts Institute of Technology (MIT), Cambridge, MA, USA, under the auspices of a collaborative agreement between MUST-Ehsan Foundation of Malaysia and MIT."

Tạm dịch:

"Đại học Khoa Học Công nghệ Malaysia (MUST) được thành lập dưới sự hỗ trợ của Massachusetts Institute of Technology (MIT), Cambridge, MA, USA dưới Thỏa thuận Bảo trợ giữa MUST-Ehsan Foundation của Malaysia và MIT"

Đây là dấu hiệu rất quan trọng để minh chứng công nghệ và chương trình đào tạo của MUST theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới của MIT.

Thông tin tư vấn chương trình và hỗ trợ trong thời gian học:

Viện MBA

 • Điện thoại: 0947.247.247
 • Email: support@mba.org.vn