fbpx

Một Chartered Manager thật sự thu nhập bao nhiêu?

Xin chào anh chị và các bạn,

Chartered Manager là danh hiệu danh giá nhất Vương Quốc Anh dành cho giới lãnh đạo và quản lý và tại Anh Quốc, chỉ duy nhất CMI là có thể đánh giá và trao danh hiệu này cho các nhà lãnh đạo sau khi đã hoàn tất cấp độ Thạc sĩ (Master Level) CMI Level 7 Diploma in Strategic Management & Leadership.

Tại Anh Quốc và Châu Âu, việc đạt được Chartered Manager không hề dễ dàng. Chi phí để hoàn tất Level 7 Diploma của CMI lên đến hàng chục ngàn Pound cộng với phải hoàn tất một chương trình khắc nghiệt với tiêu chuẩn đầu ra mang tính thực hành và ứng dụng cao.

Theo PayScale, tổ chức này đã khảo sát mức lương mà các chuyên gia sau khi nhận Chartered Manager có được trong 1 năm, kết quả như sau:

Mức lương trung bình: 41,000 Pound

Mức lương theo nghề nghiệp:

Giám đốc điều hành (Director of Operarations) khi có Chartered Manager có mức lương cao nhất là 86,000 Pound

Phân tích theo giới tính và độ tuổi:

Nữ có Chartered Manager chiếm 35%, nam có Chartered Manager chiếm 65% trong đó 100% đặc biệt hài lòng công việc hiện tại.

Phân tích theo bằng cấp của các chuyên gia được công nhận là Chartered Manager:

  • Bachelor of Science (BS / BSc) : £36,973 – £67,868
  • Bachelor of Arts (BA): £22,152 – £40,695
  • Master of Science (MS): £21,600 – £71,750
  • Bachelor of Engineering (BEng / BE): £53,000
  • Post Graduate Certificate: £52,502

 

Với kết quả này chúng ta thấy có một số điểm thú vị, bằng Thạc sĩ khoa học (Master of Science) có tính biến động về mức lương rất cao, mức thấp nhất thấp hơn mức thấp nhất trung bình của một cử nhân (£21,600). Chỉ riêng bằng hệ thống thực hành (Post Graduate Certificate), có mức thu nhập ổn định cao là £52,502

Level 7 Diploma in Strategic Management & Leadership thuộc nhóm Post Graduate Certificate

Những công việc mà Chartered Manager làm nhiều nhất:

Theo thống kê, các Chartered Manager thường làm việc với vai trò:

 

Như vậy, Chartered Manager không chỉ là một chứng nhận (award) danh giá mà nó còn giúp các nhà quản lý duy trì và gia tăng mức thu nhập. Giới đạt được Chartered Manager có trình độ học vấn và xuất thân khác nhau, nhưng nhóm học hệ thống đào tạo thực hành có mức thu nhập ổn định ở mức cao.

Nguồn:  PayScale

Leave a Reply

Khi không được chính quốc gia cấp bằng công nhận

bạn sẽ không được công nhận tại bất kỳ quốc gia nào khác, không được tham gia vào hoạt động chuyên môn, giảng dạy và làm việc tương ứng với bằng cấp đó (ENIC-NARIC, 2017)

Các chương trình công nhận và kiểm định của MUST

B29.win | Cổng game Bom Tấn Hội Tụ tải b29

B29