25/10/2017

Tổ chức thành công môn Research Competency cho tân Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ quản lý

Xin chào anh chị và các bạn,

Môn Research Competency là môn học nền tảng của bất kỳ nghiên cứu sinh nào khi dấn thân vào con đường nghiên cứu khoa học để trở thành Tiến sĩ. Được chuyển giao mô hình từ MIT, Đại học Khoa học và công nghệ Malaysia (MUST) áp dụng mô hình đào tạo độc đáo cho các chương trình Tiến sĩ hệ chính quy, tập trung với sự kết hợp giữa năng lực nghiên cứu chuyên sâu, giảng viên hướng dẫn tận tâm, hệ thống research-followup (theo dõi và cải tiến nghiên cứu) và các colloquium chuyên ngành. 

Với mô hình này, học viên có một lộ trình rõ ràng để có thể hoàn tất nghiên cứu với tính học thuật cao, có năng lực hoàn thành nghiên cứu, đăng ký bài báo quốc tế... Bên cạnh năng lực nghiên cứu, các colloquium còn giúp nghiên cứu sinh tiếp cận các kiến thức mới nhất không chỉ của nghành mình nghiên cứu mà còn các nghành liên quan nhằm giúp mở rộng kiến thức thực tiễn trong suốt thời gian học tập với MUST.

Tháng 10 vừa qua, Đại học Khoa học công nghệ Malaysia đã tổ chức thành công cho các tân nghiên cứu sinh của chương trình Tiến sĩ Quản lý (PhD in Management) môn học Research Competency và khởi động quá trình nghiên cứu cấp độ Tiến sĩ.

Các chương trình Tiến sĩ của MUST đều triển khai theo mô hình chính quy, toàn thời gian, hỗ trợ visa du học 3-6 năm (chỉ chương trình chính quy, toàn thời gian và có kiểm định mới có thể được cục di trú Malaysia cấp Visa). Trong thời gian nghiên cứu tại MUST, học viên ngoài giảng viên hướng dẫn nước ngoài, còn được bổ sung thêm 1 giảng viên hướng dẫn tại địa phương (được MUST thẩm định và công nhận) nhằm đồng hành cùng học viên trong suốt thời gian nghiên cứu.

Nguồn: Viện MBA - đối tác khoa học của Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia.