29/06/2018

Tổ chức cho sinh viên chuyên ngành Logistics thăm quan Ipoh Cargo Terminal

Xin chào anh chị và các bạn,

Ngành Logistics và vận tải đa phương thức là ngành đặc biệt thiếu hụt nhân lực và chuyên gia, không chỉ tại Malaysia mà còn toàn châu Á trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, Logistics không phải là chương trình thuần lý thuyết, để có thể trở thành chuyên gia trong ngành, đòi hỏi chương trình phải kết hợp giữa việc đào tạo trên lớp với việc học tại doanh nghiệp.

Tuần vừa qua, trong khuôn khổ chương trình "Đào tạo tại hiện trường" (Field study), một chương trình bắt buộc trong các chương trình Logistics của đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST), học viên ngành Logistics được tham gia thăm quan và học tập kinh nghiệm tại Ipoh Cargo Terminal, một trong những Cargo Terminal rất lớn tại Malaysia, được thành lập bởi chính phủ. Thông tin thêm về Ipoh Cargo Terminal tại đây: http://www.ictipoh.com.my 

Trong suốt chương trình, học viên chuyên ngành Logsitics và Vận tải đa phương thức không chỉ được tham quan những gì đang diễn ra thực tế tại cảng khô Ipoh mà còn được nghe "người trong cuộc" chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn, những thuận lợi và khó khăn khi vận hành một cảng hàng đầu Malaysia này.

Hiện Đại học Khoa học và công nghệ Malaysia là đại học duy nhất tại Malaysia có thể đào tạo chuyên ngành Logistics từ Trung cấp đến Tiến sĩ và đây cũng là ngành mũi nhọn nhất của MUST. Hiện tại Việt Nam, MUST đã triển khai chương trình Thạc sĩ Logistics và Vận tải đa phương thức (MSc in Transportation and Logistics) và thu hút rất nhiều sự quan tâm không chỉ học viên chuyên ngành mà còn các chuyên gia trong lĩnh vực. Riêng với chương trình MSc in Transporatation and Logistics, học viên được tham gia chương trình Study Tour kéo dài trong 7 ngày với 4 công ty hàng đầu Malaysia về Logistics và Supply Chain. Trong khóa khai giảng vào mùa hè 2018, học viên được Logi Academy tài trợ 100% học phí khi tham gia chương trình Thạc sĩ Logistics và Vận tải đa phương thức.

Một số hình ảnh chương trình Field study tại Ipoh Cargo Terminal: