Blog

22/08/2018

Buổi giới thiệu chương trình Thạc sĩ Logistics và Vận tải đa phương thức chuyên ngành quản trị chuỗi cung ứng cho học viên Việt Nam

Trong bối cảnh thị trường lao động trong ngành Logistics, Vận tải đa phương thức và quản trị chuỗi cung ứng thiếu hụt và cũng thiếu hụt các chương trình đào tạo tiêu chuẩn, tuần vừa qua, Đại học Khoa học và công nghệ Malaysia đã có buổi giới thiệu chương trình Thạc sĩ Logistics và Vận tải đa phương thức, chuyên ngành quản trị chuỗi cung ứng cho các học viên Việt Nam quan tâm chương trình.

Chương trình đầu tiên được triển khai theo mô hình Hybrid kết hợp giữa tham khảo tài liệu trên hệ thống BLMS, workshop với 100% giảng viên từ MUST, hệ thống hỗ trợ ngôn ngữ từ đối tác địa phương và học thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu về Logistics và quản trị chuỗi cung ứng tại Malaysia giúp những người đi làm hoàn toàn vẫn có thể sắp xếp học tập và chương trình chuyển giao được kế thừa chương trình của MIT Hoa Kỳ, được kiểm định toàn diện bởi MQA. Bằng Thạc sĩ chính quy thể hiện dấu hiệu bảo trợ của MIT Hoa Kỳ cùng chuyên ngành Quản trị chuỗi cung ứng.

Xem Thêm

10/07/2018

Khai giảng Colloquium kỳ mùa hè cho nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ đại học MUST Malaysia

Colloquim là hội thảo dành riêng cho nghiên cứu sinh các chương trình Tiến sĩ và là hoạt động bắt buộc với các nghiên cứu sinh của Đại học khoa học và công nghệ Malaysia.

Trong tuần từ 10/7/2018 đến 13/7/2018, Colloquium mùa hè 2018 được tổ chức với nội dung:

  • Day 1: Internet of Things
  • Day 2: Marketing
  • Day 3: Information Technology
  • Day 4: HR/Industry Relations
Xem Thêm

29/06/2018
17/12/2017

Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) hợp tác với Viện MBA ngành Logistics, vận tải Logistics và quản trị chuỗi cung ứng

Ngày 15/12 vừa qua, tại Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST), diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện ngành Logistics, vận tải đa phương thức và quản trị chuỗi cung ứng giữa Viện MBA và MUST.

Việt Nam có vị trí thuận tiện để phát triển Logistics, nhưng hiện chi phí dành cho Logistics tại Việt Nam cao hơn nhiều so với khu vực, lợi thế cạnh tranh thấp, bên cạnh đó lại đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo dự báo, hiện tại nguồn cung nhân sự chỉ đáp ứng 40%, trong khi đến 90% các công ty Logistics tại Việt Nam có nhu cầu tăng nhân sự từ 15 -20% 1 năm. Trước bối cảnh này, việc hợp tác quốc tế, nghiên cứu và chuyển giao mô hình đào tạo tiên tiến của khu vực về Logistics sẽ đóng góp một phần vào việc gia tăng năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Logistics, vận tải và hoạt động quản trị chuỗi cung ứng. Định hướng phát triển Logistics trở thành ngành mũi nhọn cũng là định hướng của Việt Nam theo quyết định số 200/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Về việc phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025.

Xem Thêm

25/10/2017

Tổ chức thành công môn Research Competency cho tân Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ quản lý

Môn Research Competency là môn học nền tảng của bất kỳ nghiên cứu sinh nào khi dấn thân vào con đường nghiên cứu khoa học để trở thành Tiến sĩ. Được chuyển giao mô hình từ MIT, Đại học Khoa học và công nghệ Malaysia (MUST) áp dụng mô hình đào tạo độc đáo cho các chương trình Tiến sĩ hệ chính quy, tập trung với sự kết hợp giữa năng lực nghiên cứu chuyên sâu, giảng viên hướng dẫn tận tâm, hệ thống research-followup (theo dõi và cải tiến nghiên cứu) và các colloquium chuyên ngành. 

Với mô hình này, học viên có một lộ trình rõ ràng để có thể hoàn tất nghiên cứu với tính học thuật cao, có năng lực hoàn thành nghiên cứu, đăng ký bài báo quốc tế... Bên cạnh năng lực nghiên cứu, các colloquium còn giúp nghiên cứu sinh tiếp cận các kiến thức mới nhất không chỉ của nghành mình nghiên cứu mà còn các nghành liên quan nhằm giúp mở rộng kiến thức thực tiễn trong suốt thời gian học tập với MUST.

Xem Thêm

03/10/2017

Tổ chức thành công Colloquim với chủ đề Industry 4.0 cho Nghiên cứu sinh PhD MUST

Con đường để hoàn tất luận án Tiến sĩ không chỉ là phương pháp nghiên cứu và nghiên cứu đề tài mà mình chọn, mà còn năng lực lĩnh hội và cập nhật các khuynh hướng về quản lý mới nhất nhằm bổ sung và gia tăng kiến thức chuyên ngành. Chương trình Tiến sĩ Quản lý (PhD in Management) của Đại học Khoa học và công nghệ Malaysia (MUST) không chỉ cung cấp một lộ trình nghiên cứu rõ ràng, mà còn bổ sung các nền tảng kiến thức theo khuynh hướng mới nhất thông qua mô hình chuyển giao của MIT Hoa Kỳ là Colloquim dành cho Nghiên cứu sinh.

Colloquim là hoạt động đặc biệt của MUST một năm được tổ chức 3 lần mới các chủ đề nóng nhất và các khuynh hướng của ngành quản trị. Colloquim là cơ hội để các nghiên cứu sinh cập nhật kiến thức, đồng thời được trình bày phần nghiên cứu của mình cho giảng viên hướng dẫn và hội đồng. Giảng viên hướng dẫn và hội đồng sẽ góp ý nhằm giúp học viên hoàn thiện luận án của mình từng bước một.

Xem Thêm

25/09/2017

Học viên chương trình tiến sĩ quản lý được tham gia tiếng Anh chuyên ngành nghiên cứu miễn phí

Tiếng Anh là ngôn ngữ không thể thiếu khi học các chương trình quốc tế và ở cấp độ Tiến sĩ, tiếng Anh còn hỗ trợ học viên rất nhiều trong quá trình đọc tài liệu, nghiên cứu và trình bày luận án trước hội đồng.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ cho nghiên cứu sinh như bố trí bổ sung giảng viên hướng dẫn nghiên cứu, trợ lý đồng hành trong thời gian học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia, học viên còn được tham gia chương trình Tiếng Anh miễn phí dành riêng cho Nghiên cứu sinh với nội dung chi tiết như sau:

  • Thời gian đào tạo: 3 tháng
  • Đối tượng được đào tạo miễn phí: toàn bộ học viên PhD in Management của Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia.
  • Nội dung đào tạo: Đây là chương trình tiếng Anh đặc biệt, nội dung bao trùm toàn bộ công tác nghiên cứu và các thuật ngữ dùng cho nghiên cứu. Chương trình cũng cung cấp cho học viên năng lực viết báo cáo và bài báo khoa học đúng tiêu chuẩn quốc tế.
Xem Thêm

11/07/2017

Đợt tập trung thứ 2 trong tháng 7.2017 chương trình Tiến sĩ Quản lý của Đại học Khoa học và Công Nghệ Malaysia (MUST)

Đầu tháng 7.2017, các nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Quản lý (PhD in Management) đã tham gia đợt 1 Colloquim dành cho những nghiên cứu sinh đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu. Vào tuần thứ 2 và thứ 3 của tháng 7, nhóm 2 sẽ tham gia chương trình chính thức và được đào tạo môn phương pháp nghiên cứu khoa học cấp độ Tiến sĩ, định hướng đạt chuẩn quốc tế.

Chương trình được tổ chức tập trung vào giờ hành chính nhằm giúp nghiên cứu sinh có kiến thức vững chắc về nghiên cứu với tiêu chuẩn quốc tế, có năng lực đăng và công bố nghiên cứu quốc tế. Chương trình do hiệu trưởng MUST trực tiếp đào tạo.

Xem Thêm