Giới thiệu Đại học MUST - Malaysia

Đại học Công Nghệ và Malaysia thành lập dưới sự đỡ đầu và hỗ trợ toàn diện của Viện Đại học Công Nghệ Massachusetts

Vào năm 1995, Phó Thủ tướng Malaysia Tun Dr. Mahathir Mohammad (người hiện là thủ tướng đương nhiệm) được cử đi tham quan Viện Công Nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology (MIT)) và ủng hộ việc thành lập một trường Đại học mô hình tương tự với Viện Công Nghệ Massachusets tại Malaysia.

Với định hướng này, vào tháng 1 năm 1997, thỏa thuận thành lập trường Đại học Khoa học và Công Nghệ Malaysia (Malaysia University of Science and Technology (MUST)) được ký kết.

Sau khi thành lập, Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT) đã hỗ trợ toàn diện Đại học Khoa học và Công Nghệ Malaysia (MUST) trong tất cả các lĩnh vực từ điều hành đến chuyên môn và định hình một Đại học MUST theo quy chuẩn hàng đầu thế giới như MIT, một Đại học luôn trong top các trường Đại học hàng đầu thế giới. Do được hình thành từ chính phủ Malaysia nên đại học MUST được sử dụng từ Malaysia ngay trong tên gọi của mình. Hiện MUST được điều hành bởi hội đồng quản lý (Board of Trustee) được bổ nhiệm bởi chính phủ Malaysia, hoạt động theo mô hình đại học không vì lợi nhuận.

MUST đã kế thừa và chuyển giao toàn bộ phương pháp dạy và học của MIT, một phương pháp hiện đại nhất hiện nay khi kết hợp phát triển năng lực sáng tạo, tư duy phân tích, kỹ năng giải quyết vấn đề, sáng tạo và tinh thần làm việc tập thể. Những kỹ năng này giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể trở thành những nhà lãnh đạo, những chủ doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực kỹ thuật và thương mại.

Hình ảnh ký kết hợp tác đỡ đầu giữa MIT và MUST

Hình ảnh MUST tiếp đón đoàn tư vấn của MIT vào năm 2001

Video giới thiệu về Đại học MUST

 

Giấy phép Đại học của MUST

Mẫu đăng ký ứng tuyển chương trình của Đại học Khoa học và Công Nghệ Malaysia:

FILE PDF DOWNLOAD TẠI ĐÂY

FILE WORD DOWNLOAD TẠI ĐÂY